Saigon cafe (3): LACOF – quán cà phê trong ngôi nhà di sản

Ngày nào đi làm mình cũng ngang qua đường Cô Bắc, nhưng chưa bao giờ có dịp ghé vào quán cà phê rất… Hàn Quốc nằm ngay gần công ty. LACOF nằm ở ngã tư đường Cô Bắc và Nguyễn Khắc Nhu, với tấm biển gỗ lớn, ô cửa kính trang trọng và màu sắc trung tính rất hơi hướm xứ sở kim chi, bởi chủ của tiệm là một người Hàn Quốc. Vì khác biệt hoàn toàn với không gian xung quanh, LACOF rất dễ hút mắt người qua đường đến khi họ phải thực sự bước chân vào khám phá.

lacof3

Đẩy cửa bước vào, mình thấy hơi bất ngờ trước sự pha trộn giữa hiện đại và truyền thống. Nếu như quầy barista rất văn minh, thời thượng thì ngược lại, những món decor như đến từ thế kỷ trước. Đó là sự thực, ngôi nhà này trước khi có sự hiện diện của LACOF chính là Nhà truyền thống sân khấu với tuổi đời của ngôi nhà lên đến hơn 70 năm. Hiện tại, không gian mang đậm tính văn hoá, lịch sử vẫn được lưu giữ trên lầu 2. Mọi người dành tình yêu cho sân khấu truyền thống có thể đến đây để tìm hiểu và tri ân những người có công với bộ môn nghệ thuật này.

lacof1

Thật may khi truyền thống không bị phá bỏ mà tiếp tục tồn tại, đồng hành cùng cuộc sống thành thị. Đó là những gì mà LACOF đã làm khi cố gắng giữ gìn tính chất di sản giữa không gian cà phê hiện đại của mình. Bạn không chỉ có dịp trải nghiệm những món uống từ dụng cụ pha chế mới như coldbrew, V60, syphon, aeropress,… mà còn được tham gia vào những buổi workshop nếu bạn yêu thích tìm hiểu về cà phê. Không gian lầu 1 rất rộng, không chỉ thích hợp để ngồi làm việc mà đủ để cho các lớp học quy mô 20 người cùng tham gia.

lacof2

Các barista của LACOF đều còn rất trẻ nhưng đã có nhiều năm kinh nghiệm và sẵn sàng chia sẻ với bạn bất cứ điều gì liên quan đến cà phê. Hãy đến và thưởng thức một ly coldbrew vào sáng chủ nhật đẹp trời, ở ngay giữa trung tâm Sài Gòn, đừng quên thử một miếng bánh croissant nữa nhé!

LACOF – 133 Cô Bắc, Quận 1, TP.HCM.

Instagram: www.instagram.com/lacof_133cobac

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s