Saigon cafe (2): Buổi trưa ở Kamakura cafe

Tại sao lại phải buổi trưa nhỉ? Tại vì ở đây có đồ ăn rất ngon bên cạnh cà phê và nhiều món đồ uống kiểu Nhật khác nữa.

Nằm ngay ngã tư Phan Kế Bính với Nguyễn Văn Thủ (Quận 1), Kamakura nhỏ xinh hiện ra với những chiếc ghế sắt kê ngoài cửa. Mặc dù có ghế ngoài cửa nhưng order tại bàn nghĩa là ta lại vào trong. Không gian không quá rộng lớn nhưng khá yên tĩnh, buổi trưa sẽ đông hơn vì đây là nơi rất lý tưởng để ăn trưa, còn chiều thì hãy xách một chiếc laptop và ngồi làm việc kết hợp ngắm nhìn dòng đời trôi bên ngoài ô cửa sổ.

pic2

Một chiếc máy rang cà phê rất to được đặt ở bên ngoài, nhưng tiếc là hôm nay hết cà phê để mà gọi cold brew. Không sao vì cà phê mặc dù là món chính nhưng chỉ là phụ, đập vào mắt ta sẽ là vô vàn món ăn và đồ uống khác trong quyển menu dày như một cuốn sử thi. Người Nhật nào đã mở ra quán cà phê này mà chẳng có tí thông tin nào trên mạng? Hay là một người Việt. Cũng có thể nửa Nhật nửa Việt bởi mọi thứ đáng lý ra đang rất đẹp, bỗng dưng bị trang trí ngộp thở như một tờ giấy dán ngoài cửa, một giỏ hoa giả màu sắc không liên quan, một chiếc bảng phấn màu xanh nước biển, một chiếc đầu lâu hình con gấu… Nếu mà bỏ hết đi thì chắc sẽ đẹp lắm!

Đồ ăn cũng rất đẹp và ngon, nhưng đĩa thì lại xấu. Có một chút gì đó pha trộn giữa cao cấp và bình dân trong chính nơi đây. Cái ta cần nếu chỉ là một bữa ăn ngon, giá cả phải chăng thì chính là nó rồi. Nếu ta thích sự tinh tế, yêu cái giản dị nhã nhặn ít chi tiết của người Nhật, xin mời… đi chỗ khác!

Hãy đến để cảm nhận sự giao thoa giữa hoàn hảo và phá rối! Hoặc để ăn trưa. Hoặc để làm việc. Hoặc để uống cold brew vào đúng ngày có cà phê.

Kamakura cafe – 21 Phan Kế Bính, phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM.

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s