Đà Lạt cafe (1): Dịu dàng như THONGDALAT.space

Bạn đã bao giờ mơ về một cuộc sống “giản dị” kiểu xây dựng một ngôi nhà nhỏ với nhiều cây cối giữa một miền núi đồi, những món đồ gỗ cũ bạn sưu tầm từ nhiều nơi và bày biện những tách chén dễ thương nhè nhẹ. Ước mơ của mình ở thời điểm này chính là như thế, nhưng ít chi tiết và màu sắc hơn. Đến với THONGDALAT.space ở trên Đà Lạt, mình đoán đây là giấc mơ của một cô gái đang được thực hiện và chăm chút tỉ mỉ mỗi ngày.

Lần nào tới Đà Lạt, mình cũng ghé THONGDALAT.space dù nơi đây có rất nhiều quán cà phê, vì 3 lý do: nơi đây có concept tổng thể và người ta trung thành với nó; đồ uống rất ngon và rẻ; sự dịu dàng là điều mà ta luôn có thể cảm nhận. Nói về concept, nếu xu hướng hiện nay là tối giản về chi tiết và màu sắc thì ở THONGDALAT.space vẫn hơi bị tham trong bày biện. Bù lại, họ chăm chút từng chi tiết thật là kỹ và rất chịu khó đổi mới thay vì nhàm chán. Về các món đồ uống và chocolate – luôn ngọt ngào và dễ thương như một nét đặc trưng riêng biệt so với những màu còn lại của Đà Lạt. Cảm giác mỗi lần đến chơi như gặp lại cô bạn cũ, luôn cười rất tươi, dịu dàng chào đón mình quay trở lại.

Gần đây mình quan tâm nhiều đến house plant concept – tức là trồng cây trong nhà và cây cối chính là chi tiết duy nhất làm nên không gian thay vì các món đồ trang trí khác. Những loại cây được lựa chọn thường là các loại xương rồng, cây bàng, monstera, lưỡi hổ, cam quýt… Và THONGDALAT.space có thể nói là quán cà phê trồng nhiều cây nhất với đúng xu thế này (chứ không diêm dúa hoa hoét như nhiều nơi khác). Mình thích nhất đến đây vào mùa Giáng sinh, để xem năm nay ở đây sẽ có cây thông thế nào và trang trí ra sao.

Năm kia, ở tiệm có rất nhiều thiệp để mọi người đến ghi lại và cùng treo lên cây thông:

Mùa tiếp theo, tone hồng được sử dụng với không gian mở rộng ra phía trước nhà và trên lầu.

Sau đó, bức tường lại chuyển sang màu navy:

Vào năm 2017, THONGDALAT.space đã lọt vào top những quán cà phê được yêu thích nhất Việt Nam trong khuôn khổ Wechoice award. Cùng với Là Việt và Émai thì nơi đây chính là chốn mình không thể không ghé chơi mỗi lần đến Đà Lạt.

THONGDALAT.space – 90 Bùi Thị Xuân, TP. Đà Lạt.

Xem thêm các bài viết về Đà Lạt tại đây.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s